Cách chăm sóc và chuẩn bị để trồng lan phi điệp

Tổng Hợp

Vườn lan của bạn cũng không thể thiếu lan phi điệp một trong những loài lan nổi tiếng và phổ biến nhất mà được giới trồng lan yêu thích, các bạn cùng tham khảo một số hướng dẫn, kinh nghiệm chuẩn bị để trồng lan phi điệp nhé.

Chọn giống

Nếu trồng lan để chơi, giải trí nên trồng Dendrobium, Vũ nữ, Hồ điệp,..những loài lan thích hợp nhất để trồng.

Giá thể và chậu

Giá thể bạn có thể lấy than gỗ, xơ dừa, vỏ lạc làm giá để trồng lan. Than gỗ nung cần chặt khúc, kích thước 1 x 2 x 3cm, than phải ngâm, rửa sạch, phơi khô. Xơ dừa xé cho tơi ngâm khoảng 1 tuần cho bớt tanin và mặn, phơi khô. Mụn dừa cũng cần rửa sạch phơi khô. Vỏ dừa chặt khúc 1 x 2 x 3 cm xử lý bằng nước vôi 5%.

Chăm sóc cây lan

Lan là cây trồng dễ chăm sóc nếu chúng ta đảm bảo được các điều kiện thuận lợi cho lan phát triển. Các yếu tố quan trọng nhất đối với lan là ánh sáng, nước tưới, độ ẩm, chậu hay giá thể và dinh dưỡng.

+ Chiếu sáng: thiếu nắng cây lan vươn cao nhưng nhỏ và ốm yếu. Thừa nắng lan thấp cây, lá vàng có vết nhăn và khô. Cường độ chiếu sáng không quá cao cũng không được thiếu.

+ Phân bón

– Trước khi bón phân 20 phút tưới qua nước để cây hấp thụ phân tốt hơn.
– Sử dụng phân bón lá NPK 10 :30 :20 nồng độ 3g/l định kỳ 7 ngày/lần.
– Trước khi cây ra hoa 1,5-2 tháng phun NPK 15:20:25 nồng độ 2g/l định kỳ 7 ngày /lần .

Đó là những kinh nghiệm trồng lan phi điệp mà bạn nên biết, trồng lan bạn cần chăm sóc và bỏ nhiều thời gian chúng hơn nhé.

Xem nuoc khoang vinh hao quan tan phu nhé https://dailynuockhoang.vn/vinh-hao-quan-tan-phu/

Tác giả: votantai226

Trả lời