Cách rà soát Rank Alexa

Chưa được phân loại

Cách rà soát Rank Alexa

 

Trong công đoạn làm SEO, việc chúng tôi phải đi buil kết liên là một việc bắt buộc và làm sao để chọn lựa được những website uy tín ? Khi đó ta sẽ dựa vào chỉ số Check PageRank và Alexa với một website tốt cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ có một chỉ số PageRank và Alexa ứng.

MỘT VÀI khái niệm căn bản VÀ chú ý CHO BẠN KHI CHECK PAGE RANK VÀ ALEXA.

PageRank : Là chỉ số xếp hạng do Google khái niệm, chỉ số này có giá trị từ 0 đến 10. Website có PageRank càng cao thì càng có độ uy tín hơn với Google. Điều này giải thích tại sao rất nhiều các SEOer muốn tăng PageRank của website mình lên để tiện lợi hơn trong quá trình seo, đó là việc đi mua kết liên. Ảnh hưởng của PageRank lên kết quả ngần không đích thực rõ rệt, nhưng qua giai đoạn thí nghiệm thì mình có chú ý rằng những website có PageRank từ 5, 6 trở lên thì khả năng SEO nhẹ nhàng hơn và bài viết luôn được index và nhận xét tốt hơn. Việc đặt được link lên những trang này là “rất tốt” cho kết liên của bạn. Muốn tặng PageRank dựa chính vào số liên kết và điểm kết liên từ các website khác trỏ về website của bạn, ngoại giả gần đây thì bạn cần chú ý thêm ở việc kết liên và san sớt tại các mạng xã hội để có thể tăng PR của website.

Alexa : Là chỉ số nhận xét sếp hạng các website dựa chính vào số lượt view (page view) và số lượt truy cập (visit) của website bạn. Đây là một chỉ số do một tổ chức khái niệm ra và hoàn toàn chẳng hề liên hệ tới GOOGLE. Alexa thuộc về tổ chức AMAZON – Một trang bán hàng max và thành công nhất trên thế giới. Chỉ số của Alexa khá uy tín, và phần lớn người dùng chúng như một thước đo giá trị của Website… bên cạnh đó cũng có nhiều quan điểm trái chiều, cũng dễ hiểu vì Alexa không có quá nhiều dữ liệu để dễ dàng thu thập khách hàng, mà cốt tử dựa vào Alexa toolbar mà quý khách cài đặt. Nhưng ngoại giả phương tiện này cũng đã có một chỉ số khá chuẩn xác, và nhất quán mà chúng ta có thể dựa vào đó để có một cái nhìn khải quát về website nào đó. Chỉ số Alexa càng thấp càng tốt sẽ ứng với website đó có lượt truy cập lớn và số View trang cũng ứng.

Hiện đây là hai chỉ số phổ thông nhất để đánh giá khách quan một website, vì vậy việc kiểm tra hai thông số này là quan yếu trong quá tình Anh chị em đi tìm những website để tạo kết liên.

Cách thẩm tra xếp hạng Alexa (Check alexa):

Trước đây bản chi cần truy cập vào liên hệ http://www.alexa.com/ là dễ dàng tìm được khung check Alexa. ngoại giả gần đây Alexa không hiển thị Find Website Traffic Statistics. 

Để rà soát Rank Alexa bạn có thể truy cập vào đường link: http://www.alexa.com/siteinfo/ hoặc soát duyệt các website khác như:checkpagerank.net ,  rank.autosurfprchecker.info …

rà Rank Alexa bạn chỉ cần theo dạng: http://www.alexa.com/siteinfo/domain ( thí dụ : http://www.alexa.com/siteinfo/8ơ.vn )

Hoặc gõ tên website vào Find Website Traffic Statistics => Chọn Find.

 

 

 

Phương pháp kiểm tra xếp hạng Alexa

 

 

Tác giả: quanghepro.net

Trả lời