Hướng dẫn sử dụng xe đẩy cho bé sao cho an toàn

Tổng Hợp

Cuộc sống ngày càng hiện đại và tất bật hơn do vậy xe đẩy trẻ em được xem là trợ thủ đắc lực của các bố mẹ trong những giai đoạn phát triển đầu đời của bé.

Xe giúp bố mẹ tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn trong việc chăm sóc, vui chơi cùng bé. Cuộc sống ngày càng hiện đại và tất bật hơn do vậy xe đẩy được xem là trợ thủ đắc lực của các bố mẹ trong những giai đoạn phát triển đầu đời của bé.

Tuy nhiên khi bạn sử dụng bất cứ món đồ gì lâu ngày thì món đồ đó cũng sẽ bị bụi bẩn. Với xe đẩy cũng vậy khi bé dùng lâu ngày sẽ bị bẩn nên bạn sẽ phải vệ sinh xe. Nhưng việc gấp mở và sử dụng xe chưa bao giờ là việc dễ dàng, đặc biệt với những bạn trẻ lần đầu làm bố mẹ thì đây là việc không hề dễ dàng và làm mất nhiều thời gian. Do vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng xe đẩy trẻ em một cách an toàn.

Hướng dẫn cách sử dụng xe đẩy cho trẻ sau khi bạn đã mua về:

Xem kĩ cách sử dụng xe đẩy có trong sách hướng dẫn

Không chỉ riêng xe đẩy em bé mới có hướng dẫn sử dụng,  khi bạn mua bất kì sản phẩm nào thì bạn sẽ được nhận kèm theo sách hoặc giấy hướng dẫn sử dụng của sản phẩm đó. Nếu bạn đã biết cách sử dụng thì bạn không cần xem qua phần xem hướng dẫn. Nếu bạn chưa rõ hoặc chưa biết cách sử dụng thì bạn hãy xem cách hướng dẫn một cách cẩn thận.

Đặc biệt với xe đẩy, bạn phải biết cách sử dụng thật chính xác để có thể tháo ráp xe cho bé sử dụng một cách an toàn. Với xe đẩy trẻ em thì trên thị trường có rất nhiều loại xe do vậy mỗi loại xe sẽ có cách lắp ráp và sử dụng khác nhau, nên bạn hãy đọc thật rõ để ráp xe.

Ráp xe đẩy một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bé

Khi bạn đã nắm rõ cách ráp xe thì bạn hãy xe một cách cẩn thận và thật chắc, nếu bạn ráp không chính xác hoặc không chặt thì khi bé ngồi sẽ không thể đảm bảo về độ an toàn cho bé và nếu có sơ xuất sẽ gây nguy hiểm cho bé.

Các bánh xe và chốt khóa an toàn khi đẩy

Bánh xe cũng là một trong những phần quan trọng vì khi đẩy xe vì các bánh xe dễ bị rít do sử dụng lâu ngày khiến bạn gặp khó khăn trong việc đẩy bé.

Trước khi bạn cho bé dùng xe thì bạn nên kiểm tra lại các bánh xe xem có bị rít hay trơn không để bạn có thể điều chỉnh lại. Nếu bạn quên kiểm tra, nếu lỡ đang đẩy xe bị rít sẽ gây nặng cho bạn và ngược lại nếu các bánh xe quá trơn sẽ làm xe bị lệch hướng khi đẩy.

Chính vì vậy bạn khi ráp xong xe bạn hãy kiểm tra các bánh xem có chúng có hoạt động dễ dàng không. Để xe không bị lệch hướng do bánh xe bị trơn thì bạn hãy khóa các chốt an toàn lại.

Túi chứa đồ và một số tiện ích kèm theo

Khác với những mẫu xe đẩy trẻ em trước đây, những mẫu xe đẩy trẻ em hiện nay có đầy đủ các tính năng cũng như tiệ ích giúp bố mẹ dễ dàng và thoải mái hơn cho bé sử dụng xe đẩy.

Các xe đẩy ngày nay được tích hợp giỏ chưa đồ rộng và to phía dưới xe, do vậy bạn có thể thoải mái mang theo các vật dụng cần thiết cho bé khi ra ngoài hoặc có thể là thức ăn, nước uống để bé dùng khi bé đói hoặc muốn uống nước.

Ngoài ra xe đẩy bây giờ đa phần đều có tính năng đẩy 2 chiều tiện lợi do vậy khi mua bạn hãy chọn những loại xe có tính năng đẩy 2 chiều trước sau.

Như vậy nếu bạn muốn quan sát và trò chuyện với bé thì bạn điều chỉnh tay cầm bằng cách đẩy về phía trước. Còn nếu bạn muốn bé ngắm cảnh vật xung quanh thì bạn điều chỉnh tay cầm về phía sau.

Mái che và các chế độ điều chỉnh

Đối với các bé từ 0-3 tuổi thì da của bé còn mỏng do vậy những mẫu xe đẩy em bé có phần mái che rộng sâu và có thể điều chỉnh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bé.

Bộ phận mái che cũng rất quan trọng vì nó giúp bảo vệ bé khỏi những tác động của môi trường như: nắng, mưa, các chất độc hại cho da bé như tia UV, tia cực tím, nhất là khi đưa bé đi ra ngoài.

Các chế độ tựa lưng cho bé cảm giác thoải mái

Khi lựa chọn xe cho bé thì cần chọn mẫu xe đẩy có chế độ này vì nó rất cần thiết, giúp bé ngồi hay nằm thoải mái, khi sử dụng xe đẩy thì bạn nên chọn loại có tích hợp đủ các chế độ như nằm, ngồi và tựa lưng. Bé có thể ngã lưng từ 125 – 180 độ để cho bé nằm, ngồi tùy lúc bé chơi, nhất là khi xương bé còn yếu cần phải có chế độ nằm.

Tác giả: gvad92

Trả lời