Ăn cải mầm đá có ngon không

Chưa được phân loại

<!– –>
Ăn cải mầm đá có ngon không

Mỗi lần bước chân vào chợ Sa Pa (Lào Cai) khách du lịch như lạc vào một thế giới của những sắc màu thổ cẩm, của những món đồ lưu niệm đặc trưng xứ đồng rừng. Nhưng đến chợ Sa Pa vào mùa Xuân, du khách còn có thể “tròn mắt” ngạc nhiên trước quầy rau quả ngay cổng chợ: Đó là một loại rau xanh nõn, hình thù rất lạ mắt. Với người dân vùng cao, thứ rau này không có gì là lạ. Họ gọi là rau mầm đá. Nhưng với khách du lịch, nhìn đã lạ còn nếu đã được thưởng thức món này thì rất khó quên.

http://foodshownw.com/len-sapa-thuong-thuc-huong-vi-tuoi-ngon-cua-mam-da.html

Thông thường, cải rau mầm đá được dùng để chế biến các món xào, nấu, hấp hay ăn kèm với lẩu. Mỗi cách chế biến đều để lại cho thực khách một mùi vị khó quên. Tuy vậy, còn một cách chế biến khác đó là đem luộc cải mầm đá rồi chấm với muối vừng, hoặc nước mắm trứng kết hợp ăn cùng com làm. Cải rau mầm đá có hương vị lạ, bùi, ngọt thanh đạm chấm với vị mặn nhẹ của nước mắm trứng cùng vị mềm dẻo của nếp, vị thơm của nước dừa, của cơm lam tạo nên hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.

Theo người dân địa phương, thứ cải rau mầm đá này phát triển tốt vào mùa lạnh, xuất hiện rộ vào khoảng tháng 11 đến tháng 3 dương lịch. Đặc biệt, cải rau mầm đá thường mọc trên các đỉnh núi đá cao. Theo một số người truyền miệng, hầu hết dân leo núi đều ăn cải mầm đá để bồi bổ xương khớp, đang đau hay mệt mỏi ăn mầm đá vào là khoẻ ngay. Cải rau mầm đá có hình dáng giống như rau cải ngồng nhưng có thêm nhiều nhánh mọc xung quanh như hình tháp nhọn, có màu xanh tươi non.

Liên hệ của chúng tôi để được http://foodshownw.com giải đáp trực tiếp hoặc ghé trực tiếp shop tại: Nhà số A11, Ngõ 100 tuyến phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011

Trả lời