Hạt đười ươi chữa sỏi thận hiệu quả chỉ trong 2 tuần!

Thời Trang

Nhiều người truyền tai nhau công dụng chữa bệnh gai cột sống và bệnh tiểu đường từ hạt đười ươi, không những vậy, loại hạt này còn chữa các bệnh nhiệt, nóng, ho khan, đau họng, nhức răng, đau mắt đỏ,…Trong dân gian còn lưu truyền bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả từ việc sử dụng hạt đười ươi. 

Hạt đười ươi chữa bệnh sỏi thận
Không những chữa nhiệt, đau họng,gai cột sống, hạt đười ươi còn chữa được sỏi thận

Tham khảo thêm các bài thuốc namcây thuốc, vị thuốc quý trong Đông Y Cổ Truyền Việt Nam.

 

Hạt đười ươi là gì?

Hạt đười ươi còn có tên khác là hạt ươi, hạt lười ươi hay hạt ươi bay, trong y học cổ truyền nó còn có các tên gọi khác như : trái đười ươi, Đại hải tử, Đại đồng quả, An nam tử, Hồ đại phát…….

Hạt đười ươi có một vị ngọt thanh mát giúp làm thanh nhiệt, giải độc, thường dùng để chữa ho khan, sưng đau cổ họng, nôn ra máu và chảy màu cam.

Khi nào bạn biết mình mắc bệnh sỏi thận?

Nếu có dấu hiệu thường xuyên đau lưng, đau hông, đi tiểu ra máu, nóng sốt, tiểu thường xuyên, đi tiểu thấy đau thì bạn đã bị sỏi thận rồi đó.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân gây sỏi thận có thể là do nhiều yếu tố như: nhiễm độc, vài loại thực phẩm, thuốc và những điều kiện làm tăng hàm lượng canxi hay những chất khác như oxalat và axit uric có trong nước tiểu. Loại sỏi thận thường thấy nhất là loại sỏi thận chứa canxi. Nhiều người khi mới phát hiện sỏi thận và đã áp dụng các phương thuốc dân gian và đã điều trị khỏi hẳn sỏi thận, trong đó có bài thuốc sử dụng hạt ươi.

Vì sao hạt đười ươi trị sỏi thận?

Không chỉ chữa các bệnh về nhiệt, lợi cổ họng, giải độc, thường dùng chữa ho khan, cổ họng sưng đau, nôn ra máu, chảy màu cam, nhức răng, đại tiện ra máu, máu nóng, mụn nhọt hay lở loét và đặc biệt còn có tác dụng trị sỏi thận.

Bài thuốc dùng hạt đười ươi và chuối hột.

Nguyên liệu :

– Nên chọn chuối hột rừng hoặc loại chuối hột thật già, nhiều hột và có vị ngọt.

– Nên chọn những hạt đười ươi tự chín rụng từ trên cây (dược tính cao hơn loại hạt xanh được hái xuống).

Cách làm :

– Chuối hột thái mỏng, phơi khô. Hoặc bạn có thể mua chuối hột rừng đã phơi sẵn. Cho lên bếp rang chín.

– Tương tự như vậy, hạt đười ươi chúng ta cũng rang chín lên.

– Xay chuối hột với hạt đười ươi thành bột nhỏ, trộn theo tỉ lệ là 4 phần chuối hột : 1 phần hạt đười ươi.

Cách sử dụng: Chia làm 2 lần dùng /ngày.

– Sáng : dùng 1 muỗng canh hỗn hợp trên (có thể trộn chút nước để dễ nuốt).

– Tối : dùng sau 21h uống khoảng 2 muỗng canh.

Trên đây là cách sử dụng hạt đười ươi trị sỏi thận được lưu truyền trong dân gian. Rất nhiều người đã áp dụng và hết hẳn sỏi thận gây khó chịu.

Bạn lưu ý: Bài thuốc trên có hiệu quả rõ rệt nhất đối với tình trạng bệnh còn mới, sỏi còn nhỏ. Đối với những trường hợp bệnh nặng, sỏi lớn thì hiệu quả sử dụng hạt đười ươi chữa sỏi thận sẽ kém hơn, ngoài việc sử dụng bài thuốc trên bạn cần phải kết hợp với những biện pháp khác để có thể mang lại kết quả tốt nhất.

Chúc bạn thành công !.

Tác giả: nguyendanhtuong

Trả lời