Khi bị đau bụng kinh ăn gì nhanh nhất và khỏi nhẹ nhàng

Tổng Hợp

Thưa bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà, cháu tên Ngân Trang năm nay 22 tuổi, hiện đang là sinh viên. Cháu hay bị đau bụng kinh trong 2 ngày kinh nguyệt đầu, có đợt nhẹ chỉ đau râm ran 1 lát rồi thôi nhưng cũng có lần đau bụng dữ dội nên cháu phải dùng thuốc giảm đau. Qua tìm hiểu cháu được biết là chế độ ăn uống hợp lý cũng góp phần làm giảm chứng đau bụng kinh của cháu. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là đau bụng kinh ăn gì tốt ạ, cháu cảm ơn!

Làm thế nào để không còn sợ ăn mỡ? Đau bụng dưới rốn, đi ngoài phân nhầy là bệnh gì? Vui lòng điền thông tin chính xác, để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất! Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe! Chào bạn Minh Anh! Qua các triệu chứng bạn miêu tả trên rất có thể bạn đang gặp vấn đề về bệnh đại tràng co thắt hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích bạn nhé. Với bệnh đại tràng co thắt là do ảnh hưởng bởi dây thần kinh đại tràng nhạy cảm nên gây co thắt đại tràng và rối loạn đi cầu.

 Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe! Cho em hỏi ba em mỗi lần ăn vào là đau bụng, trướng bụng, và buồn nôn nữa. Không biết là do đâu ah? Chúc bạn và gia đình sức khỏe! Để được tư vấn kỹ hơn, anh vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1506 (trong giờ hành chính) để được hỗ trợ trực tiếp. Cảm ơn anh, chúc anh sức khỏe! Triệu chứng của anh có thể do Rối loạn tiêu hóa gây ra anh nhé! Anh có thể dùng thêm sản phẩm Tràng Phục Linh (nhãn xanh) để giúp bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ men vi sinh có lợi và tăng cường sức để kháng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Anh lưu ý: tạm dừng các chất kích thích, đồ uống có gas và các đồ ăn lạ anh nhé.

Đặc biệt, phương pháp đặt vòng thường làm tăng mức độ đau bụng hành kinh. Thuốc tránh thai chứa progestagen có tác dụng làm lỏng cơ nhẵn của tử cung, giảm nhẹ triệu chứng đau bụng do co bóp. Một số nhân tố khác: Có ý kiến cho rằng người béo mập thường dễ bị đau bụng hành kinh; thói quen hút thuốc lá và đau bụng hành kinh luôn có tỷ lệ thuận. Sự co thắt quá độ của tử cung: Áp lực co thắt tử cung của người đau bụng hành kinh và người bình thường cơ bản là giống nhau.

Tác giả: haquangtruong

Trả lời