Kinh nghiệm trồng dâu tây trong chậu

Tổng Hợp

Trồng dâu tây tại nhà trong chậu bạn đã thử bao giờ chưa, dâu tây không phải dễ trồng nhưng nếu bạn biết cách chọn giống tốt dâu tây sẽ phát triển rất tốt, mời các bạn cùng theo dõi một số kinh nghiệm trồng dâu tây tại nhà.

Dâu tây thực vật ra quả đều đặn, nếu trồng 1 – 2 cây dâu tây, bạn sẽ thu hoạch nhiều quả mỗi năm. Tháng 4 và 5 chính xác để bắt đầu trồng loại trái cây này. Sau 2 tháng, bạn có thể thu hoạch. Khi mua sắm hạt giống hoặc cây giống dâu tây, bạn có thể tìm một số giống dâu quen thuộc ở Việt Nam như dâu Úc, dâu New Zealand, dâu Mỹ, dâu Nhật…

Giống dâu Nhật và New Zealand có thể chịu được nhiệt độ cao hơn, dâu Nhật và New Zealand được trồng chậu để phục vụ làm cảnh cho các miền, cây giống mới sức đề kháng tốt.

Trồng cây dâu tây của bạn bằng đất trồng hữu cơ, trong các chậu nhỏ có lỗ thoát nước thật tốt. Dâu tây thích nghi tốt và phát triển mạnh mẽ trong các chậu nhỏ có đường kính tối thiếu 12 – 15 cm, loại chậu có đường kính 20 cm là lựa chọn lý tưởng nhất.

Đặt chậu cây dâu tây ở vị trí đón được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp nhất, từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày.Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây hàng tuần với phân bón hữu cơ dạng hạt, nước rong/tảo biển… Thêm một ít phân bón vào đất sau mỗi lần thu hoạch quả.

Xem nuoc khoang vinh hao quan tan phu nhé https://dailynuockhoang.vn/vinh-hao-quan-tan-phu/

Tác giả: votantai226

Trả lời