Làm thế nào để chăm sóc DA HỖN HỢP?

Chưa được phân loại

Có 5 loại da cơ bản thường gặp: da thường, da khô, da nhờn, da nhạy cảm, và một loại nữa là da hỗn hợp. Da hỗn hợp nhận biết và chăm sóc như thế nào? Bạn có thể đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn.

Thế nào là làn da hỗn hợp? 

Làn da hỗn hợp là tổng hợp của hai hay nhiều loại da khác nhau cùng xuất hiện trên gương mặt vào một thời điểm.
Điển hình, làn da hỗn hợp sẽ có những vùng bị KHÔ hoặc QUÁ MỎNG trong khi vùng trung tâm của khuôn mặt bạn như: mũi, cằm hay trán ( thường gọi là vùng chữ T) lại có nhiều DẦU. Làn da hỗn hợp cũng có thể miêu tả như vùng điều kiện tốt mà nếp nhăn, mụn hay những nốt ửng đỏ và khô da sẽ xuất hiện cùng một thời điểm.

CHĂM SÓC DA HỖN HỢP NHƯ THẾ NÀO ??

Phần lớn chị em Châu Á sở hữu làn da hỗn hợp do điều kiện khí hậu khách quan. Nên việc chăm sóc da cần chú ý:

💚 Luôn rửa mặt một cách nhẹ nhàng: Nếu bạn sở hữu làn da dầu hay khô hỗn hợp, sản phẩm từ gel ÍT bọt là lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn sở hữu làn da khô, có những đốm đỏ nhẹ và bị cháy nắng, NÊN dùng sữa rửa mặt KHÔNG BỌT. Bất kể là gì kết cấu của chúng phải luôn nhẹ nhàng !

💚 Sử dụng toner (nước hoa hồng) để cải thiện làn da.
Sử dụng nước hoa hồng trong đó có chứa 1 lượng nhất định những thành phần tốt giúp cải thiện làn da như: thành phần nhận biết làn da, chất chống lão hóa, thành phần liên kết tế bào.

💚 Bảo vệ da khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời.
Nếu như bạn sở hữu làn da dầu dễ bị mụn, nhạy cảm và những nốt mẩn đỏ, hãy chọn dùng loại kem chống nắng có những thành phần hoạt tính vật lý như titanium dioxide hoặc zinc oxide. và chiết xuất thiên nhiên là tốt nhất !

💚 Tẩy da chết có thể loại bỏ những tế bào đang được hình thành
Sử dụng thường xuyên những sản phẩm có chứa BHA hay AHAs, như glycolic acid) trong sự hình thành cấu trúc da bạn (gel hay dung dịch cho làn da dầu, da có khuyết điểm , hay lotion cho dòng da khô hay da thường), bạn sẽ khám phá ra làn da khỏe mạnh nhất bị ẩn sâu bên dưới.

💚 Hãy bôi kem dưỡng ẩm dạng lotion hay dạng kem nhẹ và kết hợp SERUM để cung cấp các tinh chất dưỡng chuyên sâu GIÚP tác động tới mọi tầng da.
Sau 1 thời gian da sẽ đạt trạng thái cân bằng

Da hỗn hợp lựa chọn mỹ phẩm nào? 

Những loại mỹ phẩm không chứa hương thơm, chiết xuất thiên nhiên được khuyến khích rất nhiều bởi lẽ chúng chăm sóc da tự nhiên và an toàn nhất. bạn có thể tránh được các rủi ro do tác động quá mạnh của các loại hóa chất tới làn da hỗn hợp nhạy cảm.

Dưới đây là nhóm thành phần tự nhiên được khuyên dùng và được chứng nhận an toàn cho da

http://afamily.vn/nhung-thanh-phan-thien-nhien-tot-cho-lan-da-phu-nu-20180413130035627.chn

Chúc bạn sớm có làn da đẹp

Tác giả: dotienkhang

Trả lời