Món ăn bổ thận tráng dương từ ngao

Tổng Hợp

Các loại hải sản là một trong những món ăn được ưa thích bởi nhiều người, không chỉ loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà người ta thường chế biến các món ăn bổ thận tráng dương bằng ngao. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 món ăn để các bạn tham khảo.

Có thể nói để giữ lửa cho gia đình thì đời sống vợ chồng phải hạnh phúc, tuy nhiên do một vài nguyên nhân về vấn đề sinh lý của nam giới cần được khắc phục, với vấn đề nhạy cảm này thường các cánh mày râu ít khi chia sẻ với bác sỹ. Đừng lo, bạn vẫn có thể tự làm những món ăn bổ thận tráng dương bằng ngao để khắc phục tình trạng này.

Thận hư có chữa được không

  1. Ngao nấu nước dừa

Ngao là một trong những loại hải sản chứa nhiều argynin có tác dụng rất tốt trong việc bổ thận tráng dương ở nam giới. Vì thế khi dùng món ăn ngao nấu nước dừa sẽ giúp tăng cường sinh lý cho phái mạnh.

Để nấu được món canh này, cần chuẩn bị những nguyên liệu như: ngao, gừng, đường và nước dừa. Trước khi tiến hành chế biến món ăn, bạn cần ngâm ngao trong nước khoảng 2 tiếng để ngao nhả hết đất cát trong miệng. Đun sôi một nồi nước sau đó cho gừng tươi và ngao vào luộc chung. Khi thấy ngao mở hết miệng thì đổ ra để ráo.

Bỏ đường và nước dừa vào nước vừa luộc ngao, đun nhỏ lửa khoảng 3 – 5 phút. Sau đó dùng nước đó để uống có tác dụng ích dương, bổ thận.

  1. Canh ngao thịt nạc

Một món ăn Thuốc bổ thận từ ngao đơn giản và phổ biến hơn đó là canh ngao thịt nạc. Vẫn là công đoạn chuẩn bị ngao bằng cách cho ngao vào nước luộc sôi khoảng 1 – 2 phút, vớt ra bỏ vỏ lấy phần thịt và giữ lại phần nước luộc. Cho hành vào nồi xào thơm, tiếp theo cho thịt nạc đã thái mỏng và ngao vào sào chung, nêm gia vị và đổ nước luộc ngao vào đun sôi nhỏ lửa đến khi thịt mềm.

Món ăn này không chỉ đơn giản mà còn tốt cho những người bị thận yếu.

  1. Canh ngao, đầu cá và hoa hồng

Canh ngao, đầu cá và hoa hồng là món ăn cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn để bổ thận tráng dương bằng ngao. Có thể nói, đây là món canh khá mới lạ khi kết hợp hoa hồng vào chế biến. Bởi xưa nay người ta thường nghĩ hoa hồng chỉ dùng để trang trí, làm đẹp mà không biết rằng nó còn góp phần vào trong việc chế biến món ăn cho phái mạnh.

Chúng ta cùng xem cách chế biến món canh này ngay bây giờ nhé. Ngoài ba nguyên liệu chính là ngao, đầu cá, hoa hồng thì bạn cần chuẩn bị thêm đậu phụ, gừng và gia vị. Đầu cá (bổ đôi), hoa hồng và ngao đều rửa sạch, cắt đậu phụ thành từng miếng. Bỏ tất cả ngao, đầu cá, hoa hồng, gia vị và một vài lát gừng vào nồi nước đun sôi, khi nước sôi, vặn lửa nhỏ và cho đậu phụ vào tiếp tục đun khoảng nửa tiếng. Vậy là bạn đã có thêm một món canh giống như thuốc bổ thận từ ngao.

Chúc bạn thực hiện thành công những món ăn trên.

Tác giả: haquangtruong

Trả lời