Sử dụng vps làm môi trường ảo phục vụ nghiên cứu

Công Nghệ

VPS được dùng phổ biến để chạy các website nhưng vps còn một công dụng khác chính là tạo môi trường ảo, để chạy thử website hãy kiểm tra thử bảo mật mạng. Đây là công cụ hữu ích cho các sinh viên nghiên cứu máy tính.

Môi trường ảo của VPS

VPS là máy chủ ảo,từ VPS được viết tắt của từ Virtual Private Server. Từ một máy chủ vật lý sẽ phân thành nhiều máy chủ khác nhau đó chính là dạng máy chủ ảo. Những máy chủ ảo này có tính năng như một máy chủ riêng. VPS hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý vì thế môi trường ảo của VPS chính từ việc chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý, vì thế có tính năng như một máy chủ vật lý. Nên khi sử dụng VPS bạn cần có một số hiểu biết cơ bản về kỹ thuật và quản lý VPS.

Vì tương tự máy chủ riêng nên VPS cũng có: CPU, RAM, ổ HĐ, và cả IP với hệ điều hành riêng. Người dùng có toàn quyền quản trị VPS khi thuê vps.

Tham khảo thêm tại đây: mua cloud vps giá rẻ

Tạo môi trường ảo để nghiên cứu

Đối với sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin thì việc chuẩn bị cho mình một VPS, một máy tính chính là điều không thể thiếu trong quá trình nghiên cứu của mình. Sinh viên dùng VPS để tạo môi trường ảo nghiên cứu các đoạn mã độc, virus, hay chạy thử kiểm tra bảo mật mạng.

Tạo môi trường ảo để chạy thử website

Các kỹ sư IT khi lập trình web trên môi trường của máy thực. Nhưng không biết website có gặp lỗi gì hay hoạt động như thế nào trong môi trường thực. Lúc này VPS sẽ là cộng tác đắc lực trong việc tạo một môi trường ảo để thử nghiệm website. Từ đây có thể phát hiện ra lỗi và các vấn đề khi website gặp phải, để tiến hàng chỉnh sửa website.

Môi trường ảo – giá rẻ

Sử dụng VPS làm môi trường ảo để phục vụ cho công tác nghiên cứu và chạy thử nghiệm thì thường dùng những gói vps giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Một địa chỉ đáng tin cậy trong cung cấp các dịch vụ vps, hosting, tên miền là Hostingviet. Bạn có thể lựa chọn thuê gói dịch vụ VPS phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đặc biệt có gói dịch vụ vps giá rẻ – dành cho các đối tượng là sinh viên và Startup. Rất phù hợp dùng để nghiên cứu, chạy thử website. Với lực lượng nhận viên chuyên nghiệp, support nhiệt tình, chất lượng vps đảm bảo với máy chủ đặt tại trung tâm dữ liệu. Đảm bảo được VPS hoạt động tốt nhất.

Tham khảo thêm tại đây thuê chỗ đặt máy chủ

Tổng quan về VPS tại Hostingviet:

  • VPS tại Hostingviet.vn được xây dựng dựa trên nền tảng Cloud OpenStack. Tối ưu hoá tài nguyên khi sử dụng, đặc biệt trong quá trình sử dụng nếu máy chủ vật lý gặp sự cố thì dữ liệu của bạn vẫn được đảm bảo.
  • Cung cấp loại công nghệ ảo hoá tiên tiến nhất là :KVM (Kernel-based Virtual Machine)  / VMWare
  • Khi đăng ký thuê vps tại Hostingviet khách hàng toàn quyền sử dụng VPS như cài đặt hệ điều hành, tự quản lý tài nguyên của VPS.
  • Dễ dàng nâng cấp CPU, RAM, tài nguyên lưu trữ trong vài giây.
  • Khi thuê VPS bạn có full quyền quản trị với vps, ngoài ra còn có máy củ đời mới, với 100% RAM vật lý.

Vì vậy nếu bạn sử dụng vps tại Hostingviet để phục vụ cho mục đích nghiên cứu, mà môi trường chạy thử website vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đảm bảo được tính xác thực trong kết quả nghiên cứu vì môi trường ảo đạt chuẩn.

Tác giả: trungvan

Trả lời