Thành phần dinh dưỡng có trong mít thái

Chưa được phân loại

Quả mít không chỉ là một loại hoa quả mà nó còn được chế biến thành nhiều món ăn cũng cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Xơ mít có thể dùng muối chua như muối dưa (gọi là nhút). Các quả mít non còn dùng như một loại rau củ để nấu canh, kho cá, trộn gỏi… Hạt mít đem luộc, rang, nướng hay thổi với cơm ăn. Xem thêm thông tin về rau càng cua click here.

Mít chứa nhiều hàm lượng đường,  nhiệt lượng cao. Về giá trị dinh dưỡng, trong thịt múi mít chín có protein 0,6-1,5% (tùy loại mít), glucid 11-14% (bao gồm nhiều đường đơn như fructose, glucose, cơ thể dễ hấp thụ), caroten, vitamin C, B2… và các chất khoáng như sắt, canxi, phospho…

Cụ thể Theo bảng thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam thì 100g mít có chứa 48kcal, nước 85,4g, protein 0,6g, gluxit 11,4g, canxi 21mg, photpho 28mg, sắt 0,40mg, betacaroten 180mg, vitamin C 5mg, phốt pho, vitamin B…

Nhiều nghiên cứu cho thấy thức ăn giàu Kali sẽ giúp giảm huyết áp mà trong mít lại chứa khá nhiều Kali, trong 100g có tới 300mg. Trong mít có chứa nhiều chất phytonutrient (lignans, isoflavones và saponins) rất có lợi cho sức khỏe, chống lại ung thư, tăng huyết áp, viêm loét dạ dày và làm chậm quá trình thái hoái tế bà, tăng sức sống cho làn da.

Hạt mít cũng có giá trị dinh dưỡng như các loại hạt và củ khác, được nhân dân dùng chống đói trong những ngày giáp hạt.

Hạt mít có thể phơi khô làm lương thực dự trữ, chứa tới 70% tinh bột, 5,2% protein, 0,62% lipid, 1,4% các chất khoáng. Protein và lipid của hạt mít khô tuy chưa bằng gạo, nhưng hơn hẳn khoai, sắn khô. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán mít thái tại Hà Nội với giả cả khác nhau. Giá mít thái cũng thay đổi liên tục theo thị trường. Bạn muốn mua mít thái với giá cả hợp lí và chất lượng hãy đến với Nông sản Dũng Hà.

Liên hệ : 0901539693

Xem thêm thông tin về cam xoàn Nông Sản Dũng Hà.

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011

Trả lời