Thực hiện làm bánh bao kim sa ngon mà không chán

Tổng Hợp

Bánh bao kim sa hương vị độc đáo mà bạn nên thử làm tại nhà, bên ngoài dẻo bên trong nhân vàng ăn có vị mặn mặn cực ngon. Bánh là món ăn sáng của mỗi gia đình Việt, nào nào cũng chuẩn bị để thực hiện làm bánh bao kim sa ngay nhé.

cach-lam-banh-bao-kim-sa-trung-muoi-cuc-don-gian-2

Nguyên liệu cần mua

Bột mì: 350g

 

Sữa tươi : 450ml

5 lòng đỏ

Men nở: 7g

Bột nở: 5g

Đường: 90g

Bột ngô: 35g

Gia vị: muối, đường vani…

Làm bánh bao ngon kim sa

Bước 1: Đem trứng luộc, khi trứng chín lấy lòng đỏ dùng muỗng hay cho vào máy xay nhuyễn. Cho trứng muối đã được xay nhuyễn cùng với bột ngô, ít vani, đường(60g), sữa tươi(300) vào nồi nấu hỗn hợp trên bếp với lửa thật nhỏ,

Bước 2: Bột mì, men nở, bột nở, ít muối, bột và số đường. Cho phần sữa còn lại vào dùng tay nhào thật kỹ khi nào bột không còn dính tay và hỗn hợp thật mịn không còn vón cục nữa. Cán phần bột qua lại cho thật đều và đem ủ bột khoảng 2-3 tiếng cho bột lên men.

Bước 3: Bột len men đem bột ra nhào lại một lần nữa khoảng 5-7 phút và chia bột ra thành những phần nhỏ. Cán phần bột ra mỏng để bột thật mịn và lấy phần nhân vo tròn đặt vào chính giữa vỏ bánh rồi vo lại thành hình tròn.

Bước 4: Đem phần bánh mới làm ủ 30 phút. Đem hấp bánh nên nhớ lót một miếng giấy nến dưới từng cái bánh và hấp khoảng 30 phút là bánh chín.

Link: http://wikibanh.com/cach-lam-banh-bao-kim-sa-trung-muoi-cuc-don-gian/

Tác giả: votantai226

Trả lời